Cho thuê xe tải đông lạnh hiện đang là nghành nghề có sự cạnh tranh gay gắt nhất tại Hà Nội hiện nay. Vậy nguyên nhân gì dẫn tới điều này ? Cho thuê giá rẻ liệu có bù được giá xăng dầu lên cao ? Và ai sẽ được hưởng lợi trong cuộc đua ngành vận tải ?

Có lẽ trên đây là những câu hỏi khiến những doanh nghiệp phải “đau đầu” khi dấn thân vào con đường kinh doanh vận tải. Tuy mức cước khá hấp dẫn nhưng đi kèm là những vất vả khó diễn tả được bằng lời. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu xem cho thuê xe tải đông lạnh giá rẻ ở Hà Nội đang gặp phải những khó khăn, thách thức gì ?

  1. Sự canh tranh khốc liệt.

Sự cạnh tranh này đến từ cước cho thuê xe tải đông lạnh đang khá hấp dẫn hiện nay. Chỉ với những chiếc xe đông lạnh cũ 1 tấn là có thể đạt doanh thu 20-30 triệu đồng/tháng. Bởi miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng, đang bước vào những ngày hè nắng nóng cao điểm, việc người dân tiêu thụ nhiều những mặt hàng mát lạnh khiến dịch vụ vận tải xe lạnh tăng nhanh.

2. Giá cước đang giảm dần

Rõ ràng rằng mặc dù nhu cầu bảo quản thực phẩm của người dân tăng cao nhưng vẫn không bù được sự thừa thãi xe đông lạnh. Nguyên nhân của điều này là do các doanh nghiệp nhập khẩu rất nhiều các dòng xe đông lạnh cũ 1 tấn từ Hàn Quốc về, cộng thêm các dòng xe được sản xuất ồ ạt tại Thaco Trường Hải. Sự dư thừa xe, dư thừa dịch vụ khiến những doanh nghiệp phải báo giá hạ xuống để có sự cạnh tranh. Bài toán này đang ngày trở nên khó giải với dịch vụ cho thuê xe tải đông lạnh giá rẻ không chỉ ở Hà Nội mà có thể là toàn miền Bắc.

3. Giá xăng dầu tăng phi mã

Đây là điều khó khăn tiếp theo của những đơn vị vận tải còn non trẻ, bởi kiếm được khách hàng mới không phải là dễ, cước lại còn rẻ mà giá xăng, dầu nhớt xe ô tô cao chót vót vậy, thì lời lãi còn được bao nhiêu ? Vậy giờ còn ai nói cho thuê xe tải đông lạnh là sướng hay không ?

Sự mất giá của đồng tiền khiến những giá của những mặt hàng nhập khẩu như dầu nhớt ô tô , nước làm mát ô tô tăng chóng mặt. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến giá cước vận tải. 

4. Ai sẽ là người hưởng lợi ?

Tất nhiên đó là người tiêu dùng rồi. Bất cứ sự cạnh tranh nào của sản phẩm hay dịch vụ, đều mang đến lợi ích cho người dân. Những doanh nghiệp cho thuê xe tải đông lạnh có thể kêu than nhiều khó khăn, bất cập, giá cước thấp, cạnh tranh cao,… nhưng đứng trên quan điểm trung lập, thì đó là tín hiệu tốt cho sự phát triển của xã hội. Sự cạnh tranh luôn mang đến những dịch vụ tốt hơn, giá rẻ hơn, từ đó đời sống người dân cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

5. Dịch vụ thuê xe đông lạnh cũ 1 tấn của công ty nào tốt ?

Không nằm ngoài xu thế nói trên, công ty vận tải HẢI NHƯ cũng là một trong những doanh nghiệp cho thuê xe tải đông lạnh giá rẻ nhất tại Hà Nội. Chúng tôi luôn chủ động mang tới những dịch vụ cho thuê xe lạnh cỡ nhỏ tốt nhất cho khách hàng như đầu tư những dòng xe đông lạnh mới, đủ tải trọng, liên tục bồi dưỡng nghiệp vụ vận chuyển cho nhân viên, bám sát giá cả thị trường để hạ cước xe xuống mức thấp nhất,…

Với những đầu tư bài bản như vậy, chúng tôi luôn mong muốn là nhà cung cấp dịch vụ vận tải dài lâu cho quý khách. Hiện chúng tôi đang có chương trình giảm giá 30% cho những hợp đồng vận chuyển kí kết theo tháng. Vì vậy, quý vị có nhu cầu vui lòng liên hệ theo những cổng thông tin sau đây, chúng tôi luôn sẵn dàng phục vụ:

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI HẢI NHƯ

Văn phòng tại Hà Nội

Địa chỉ : Số 246 – Phố Ngọc Trì – Phường Thạch Bàn – Quận Long Biên – Thành phố Hà Nội

Hotline: 0972.112.386

Website: https://vantaixelanh.com

Email: vantaihainhu@gmail.com